Sự thật về mỹ phẩm thuần chay và những điều bạn chưa biết?!

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là một khái niệm mới trong ngành làm đẹp những năm gần đây. Không chỉ gây ấn tượng bởi tầng lớp ý nghĩa nhân văn. Mỹ phẩm thuần chay còn thuyết phục phái đẹp bởi độ lành tính cao và hiệu quả sử dụng cực kỳ tốt. Hôm nay mọi người hãy cùng azlamdep.com tìm hiểu về mỹ phẩm thuần chay nhé! Biết đâu đây lại là “chân ái” cho công cuộc làm đẹp sắp tới của bạn đó.

1. Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Vegan Cosmectics là gì?

Mỹ phẩm thuần chay bao gồm bảng thành phần không chứa bất kỳ nguyên liệu hoặc dẫn xuất có nguồn gốc từ động vật.

Nhắc đến thuần chay, mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ đến đây là chế độ ăn chay trường. Hay còn được gọi bằng tên tiếng Anh là Vegan. Chế độ ăn uống này bao gồm việc không ăn thực phẩm có nguồn gốc từ động vật kể cả bơ, sữa, trứng, mật ong,…

Tương tự như vậy, mỹ phẩm thuần chay hay còn gọi là Vegan Cosmetics. Là mỹ phẩm mà bảng thành phần không chứa bất kỳ nguyên liệu hoặc dẫn xuất có nguồn gốc từ động vật. Ví dụ như mật ong, sáp ong, sữa, collagen, carmine, cholesterol, gelatin, keratin,… 

Ngoài ra, mỹ phẩm thuần chay không thử nghiệm trên động vật. Nhờ yếu tố nhân đạo này mà mỹ phẩm thuần chay tiến gần đến ngôi vương trong ngành công nghiệp làm đẹp.

 

2. Mỹ phẩm thuần chay có thực sự tốt?

Tục ngữ có câu “Kim vô túc xích nhân vô toàn nhân”. Tức là “Thế giới không hoàn hảo, cuộc đời cũng có nhiều thứ không đủ đầy”. Và dĩ nhiên, mỹ phẩm thuần chay cũng thế, sẽ đều có những lợi ích và mặt hạn chế riêng.

Cung cấp dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá tương đương như khi bạn ăn trái cây hoặc rau xanh.

Cung cấp dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá tương đương như khi bạn ăn trái cây hoặc rau xanh.

2.1 Ưu điểm

 • Nguồn gốc thành phần tự nhiên an toàn, lành tính. Cung cấp dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá tương đương như khi bạn ăn trái cây hoặc rau xanh.
 • Giảm thiểu tình trạng kích ứng trên da. Đặc biệt phù hợp với những làn những làn da nhạy cảm.
 • Nguồn nguyên liệu của mỹ phẩm thuần chay thường rất thân thiện với môi trường.
 • Vegan cosmetics mang đến hiệu quả lâu dài, không tức thời. Do vậy, dù ngưng sản phẩm, da bạn vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có.

2.2 Khuyết điểm

 • Với cơ chế hoạt động từ sâu bên trong. Nên hiệu quả thường chậm hơn so với những sản phẩm thông thường khác. 
 • Mỹ phẩm thuần chay có giá thành khá đắt. Vì nguyên liệu và quy trình sản xuất đòi hỏi cần những công nghệ tiên tiến.

Sau tất cả, mỹ phẩm thuần chay vẫn luôn là cái tên đáng tin cậy và được yêu thích nhất hiện nay.

 

3. Ý nghĩa nhân văn đằng sau mỹ phẩm thuần chay

Không chỉ giúp ích trong việc chăm sóc làn da. Vegan cosmetics còn mang lại những lợi ích to lớn cho toàn cầu.

3.1 Giúp giảm thiểu các tác hại từ môi trường

Nhu cầu sử dụng, sản xuất các sản phẩm có thành phần nguyên liệu từ động vật ngày càng cao. Dẫn đến tình trạng ngành chăn nuôi cần được mở rộng tối đa. Bạn có biết ngành công nghiệp này ảnh hưởng như thế nào đến môi trường không?

Mỹ phẩm thuần chay góp phần bảo vệ môi trường.

Mỹ phẩm thuần chay góp phần bảo vệ môi trường.

 • Quá trình đô thị hóa khiến đất đai ngày càng bị thu hẹp. Các nông trại chăn nuôi không còn cách nào khác phải di dời lên vùng đồi núi. Từ đó gây nên nạn phá rừng tàn bạo như hiện nay.
 • Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính (gồm khí CO2, khí CH4) là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trái đất ấm lên. Đối với các động vật chăn thả, đặc biệt là bò. Khi tiêu hoá thức ăn, chúng thải ra lượng lớn khí nhà kính CH4 này. Khí Metan CH4 này hoạt động mạnh gấp 28 lần CO2 trong tác động làm nóng trái đất.

Do vậy, việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay góp phần làm giảm tốc độ nóng dần lên của Trái Đất.

3.2 Góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Mỹ phẩm thuần chay góp phần bảo vệ hệ sinh thái – bảo vệ mạng lưới của sự sống!

Thiên nhiên không chỉ bao gồm hệ thống không khí, nguồn nước hay cây xanh. Mà còn là một tổ hợp hệ sinh thái rộng lớn với hàng trăm nghìn các loại động thực vật. Bên cạnh giúp hạn chế nạn phá rừng. Sử dụng mỹ phẩm thuần chay còn giúp bảo vệ động vật quý hiếm. Thay vào đó, thành phần nguyên liệu của vegan cosmetics đều được khai thác, nuôi trồng từ nhà sản xuất. Đóng góp to lớn trong việc giảm các tác hại đến môi trường.

 

4. Những “nhầm lẫn” về mỹ phẩm thuần chay

Giống như vegan (ăn thuần chay) và vegetarian (ăn nửa chay). Thì mỹ phẩm thuần chay cũng có những điểm tương đồng với những loại mỹ phẩm khác. Dẫn đến một số hiểu lầm tuy vô thưởng vô phạt, nhưng để học hỏi và tìm hiểu thì khá hay ho đấy!

4.1 Mở rộng về khái niệm thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay không chỉ dừng lại ở thành phần không có chiết xuất từ động vật. Mà còn là cả một quá trình bảo vệ sự sống của chúng.

Trong ngành công nghiệp nước hoa, nhựa hoặc mủ cây, hay còn gọi là Resin. Là một nguyên liệu thường được dùng để tạo nên các mùi hương gỗ, trầm. Nhiều loại nhựa cây, điển hình Elemi, tuy được chiết xuất từ thân cây nhưng không được tính là vegan. Bởi vì rất nhiều loài kiến và ấu trùng sẽ bị giết đi trong quá trình lấy mủ. Và PETA không công nhận Resin thuộc danh sách nguyên liệu thuần chay.  

Mỹ phẩm thuần chay yêu cầu khắt khe về việc bảo vệ môi trường sống của động vật.

Bảo vệ hệ sinh thái không đơn giản chỉ là bảo vệ từng km2 rừng. Mà còn là bảo vệ môi trường sống tự nhiên của động vật.

4.2 Vegan cosmetics không phải là Cruelty-free cosmetics!

Vegan cosmetics là mỹ phẩm thuần chay và Cruelty-free cosmetics là mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật.

Cruelty-free cosmetics chỉ không thử nghiệm mỹ phẩm lên động vật như chuột bạch, thỏ,… Chứ không đảm bảo thành phần không chứa chiết xuất từ thực vật như Vegan cosmetics.

Mỹ phẩm không thí nghiệm trên động vật chưa hẳn là mỹ phẩm thuần chay!

Nhưng lạ thay, Cruelty-free cosmetic đôi khi vẫn sử dụng thành phần đã thử nghiệm trên động vật bởi bên thứ 3. Ví dụ như thành phần hoa hồng, trong quá trình thu hoạch không sử dụng xe tải mà sử dụng xe bò kéo để vận chuyển. Thì không đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của mỹ phẩm thuần chay. Vì nó có liên quan và gây ảnh hưởng xấu đến động vật.

4.3 Nhãn Organic, Natural không phải mỹ phẩm thuần chay

Organic (hữu cơ) hoặc Natural (tự nhiên) cũng không thể khẳng định được đây là sản phẩm thuần chay. Vì sáp ong cũng được tính là tự nhiên và hữu cơ. Nhưng không được cho phép ở mỹ phẩm thuần chay vì cũng có nguồn gốc từ động vật.

4.4 Những thành phần “tưởng” thuần chay nhưng không thuần chay

Một điều ai cũng biết, các hãng mỹ phẩm không cần thiết phải ghi rõ nguồn gốc thành phần lên bao bì. Do vậy, người tiêu dùng khó có thể nhận biết được đâu là sản phẩm thuần chay.

Ngoài ra, trên thực tế có nhiều thành được chiết xuất từ thực vật lẫn động vật, ví dụ như:

 • Squalene: chiết xuất được từ dầu oliu hoặc gan cá mập.
 • Stearic Acid: chiết xuất từ dừa hoặc các động vật thân mềm.
 • Oleic, Palmitoleic, Palmitic, Myristic, Linoleic,… Cũng tương tự như thế

Vậy làm sao để nhận biết đâu là mỹ phẩm thuần chay? Đừng lo lắng, azlamdep.com mách bạn những logo các tổ chức chứng nhận sản phẩm thuần chay.

Một sô logo chứng nhận mỹ phẩm thuần chay.

Điển hình như The Vegan Society, Expertise Vegane Europe, Cruelty Free and Vegan, Vegan Action,… Nếu xuất hiện những logo này, chứng tỏ đó là mỹ phẩm thuần chay đó!

 

5. Một số thương hiệu mỹ phẩm thuần chay nổi tiếng

5.1 O’Muse

O’Muse là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay đến từ Hàn Quốc.

O’Muse một trong những thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Hàn Quốc, an toàn và lành tính cho làn da. Nguyên liệu thuần chay mà O’Muse sử dụng chủ yếu là các loại thảo mộc thiên nhiên. Được tinh chế theo công thức truyền thống của Hàn Quốc. Đem đến quan điểm cái đẹp hoàn toàn mới!

Một số sản phẩm đình đám của O’Muse:

Bộ đôi chống lão hóa chuyên sâu Cream 50ml & Serum O’Muse Secret Timeless Rejuvenating 30ml

my-pham-thuan-chay-han-quoc

Bộ sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu O’Muse Secret Timeless Rejuvenating.

Bộ sản phẩm giúp phục hồi làn da hư tổn bằng cách kích thích tái tạo tế bào da, tăng sinh collagen và elastin. Đồng thời hỗ trợ làm mờ nếp nhăn, giúp da trông trắng sáng, tươi trẻ và mịn màng hơn. 

Gồm 2 sản phẩm:

1 – Kem dưỡng da chống lão hóa, tăng sinh collagen và cấp ẩm O’Muse Secret Timeless Rejuvenating Cream 50ml

2 – Serum chống lão hóa chuyên sâu O’Muse Secret Timeless Rejuvenating Serum 30ml

Thành phần và công dụng:

 • Ceramide Np: chống lão hóa, nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp. Và duy trì độ ẩm ở mức lý tưởng, giúp hạn chế lỗ chân lông tiết dầu.
 • Panax Ginseng Berry Extract: kích thích sự trao đổi chất của tế bào. Đồng thời kích thích tái tạo collagen giúp da trở nên săn chắc, đàn hồi hơn. Từ đó ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn mới và làm mờ vết nhăn cũ.
 • Niacinamide – Vitamin B3: giúp làm đều màu da, mờ các vết thâm, nám, tàn nhang. Giảm thiểu các vấn đề da lão hóa, lỗ chân lông to, da khô, sẫm màu, mẩn đỏ.
 • Adenosine: dưỡng trắng da và chống lão hóa bằng cách tăng sự sản sinh các sợi elastin và collagen giúp giảm hiện tượng chảy xệ. Đồng thời, còn làm tăng lưu thông máu trên da, giúp hồi phục các hư hại và làm đầy các rãnh nhăn.
 • Chiết xuất tảo Đỏ: hỗ trợ trị mụn trứng cá. Ngoài ra, còn giữ ẩm, chống lão hóa cho da.
 • Beta-Glucan: Có khả năng cấp ẩm cao hơn hyaluronic acid đến 20%. Beta Glucan đồng thời kích thích hoạt động của hàng rào bảo vệ da và giúp bảo vệ da khỏi tia UV.
 • Centella Asiatica Extract: tái tạo tế bào da mới giúp làm mờ sẹo và vết thâm, làm đầy sẹo lõm. Bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, ngăn ngừa tình trạng da đen sạm. 
 • Tocopherol – Vitamin E: Dưỡng ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da, chống oxy hóa mạnh mẽ, làm dịu vết sưng tấy và mẩn đỏ, làm giảm khô, mẩn đỏ và bong tróc. 

Công dụng của chính của sản phẩm.

Đặc biệt, sản phẩm còn chứa EGF giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa lão hoá. Ức chế sự tổng hợp của hắc tố melanin, hỗ trợ giảm nám, sẹo thâm do mụn. Và giúp làn da luôn căng bóng, săn chắc và khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Combo Cream & Toner dưỡng trắng và phục hồi da O’Muse Oh So Glowy Brightening

Bộ đôi sản phẩm dưỡng trắng và phục hồi da O’Muse – Oh So Glowy Brightening

Combo dưỡng trắng và phục hồi da O’Muse với chiết xuất tự nhiên kết hợp cùng các hoạt chất. Oh So Glowy Brightening đem lại hiệu quả làm trắng, cấp ẩm dồi dào và ngăn ngừa tình trạng lão hoá trên da. 

Gồm 2 sản phẩm:

1 – Lotion dưỡng trắng, cấp ẩm da Oh So Glowy Brightening Toner 150ml

2 – Kem dưỡng trắng và phục hồi da từ sâu bên trong Oh So Glowy Brightening Cream 50ml

Công dụng chính của sản phẩm.

Thành phần và công dụng:

 • Niacinamide: làm đều màu da, mờ các vết thâm, nám, tàn nhang. Giải quyết các vấn đề da lão hóa, lỗ chân lông to, da mất nước, da tăng sắc tố, mẩn đỏ.
 • Hydrolyzed Hyaluronic Acid: với kích thước phân tử nhỏ, giúp da ngậm nước và dưỡng ẩm sâu và lâu hơn. Mang đến bề mặt mịn màng hơn, làm mờ nếp nhăn sâu.
 • Chiết xuất ngọc trai: dưỡng trắng, làm mờ thâm nám, giảm nếp nhăn mang lại làn da sáng mịn.
 • Chiết xuất hạt dền gai: chứa hàm lượng cao các peptide, polysaccharide và acid béo không bão hòa làm chậm quá trình lão hóa da.
 • Chiết xuất táo Malus: giúp làm trắng da hiệu quả, làm giảm các đốm xỉn màu, chống oxy hóa, giảm tình trạng lão hóa da, làm sạch và se khít lỗ chân lông, có tính axit giúp tẩy tế bào chết, điều tiết bã nhờn hiệu quả.
 • Chiết xuất rau má: kích thích tái tạo tế bào da mới giúp làm lành sẹo và làm mờ vết thâm nám. 
 • Chiết xuất atiso: giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, đặc biệt có nhiều folate và vitamin C và K. Cung cấp các khoáng chất quan trọng có tác dụng hỗ trợ thải độc và tổng hợp collagen.
 • Chiết xuất trà xanh: Có tác dụng làm sáng da, ngăn chặn hình thành hắc sắc tố và có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ.
 • Chiết xuất nấm truffle đen: chứa đựng những thành phần chống oxy hóa tốt cho làn da, làm sáng và đều màu da.
 • Chiết xuất rễ nhân sâm: Hạn chế sự tạo tyrosinase và hắc tố giúp làm trắng và sáng da. Nhân Sâm còn làm căng da, liền sẹo, tăng thời gian lành vết thương, làm dịu da bị phơi dưới nắng.
Hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2 tuần sử dụng!

Hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2 tuần sử dụng!

 

5.2 Klairs

Dear Klair's - thương hiệu mỹ phẩm thuần chay 100% đình đám xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Dear Klair’s – thương hiệu mỹ phẩm thuần chay 100% đình đám xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Dear Klairs Thành lập vào năm 2010, là thương hiệu mỹ phẩm trực thuộc By Wishtrend đến từ Hàn Quốc. Với châm ngôn “Đưa việc chăm sóc da trở nên đơn giản hơn”. Klairs là thương hiệu mỹ phẩm quen mặt đến từ Hàn Quốc. Đảm bảo từ nguyên liệu đến quá trình sản xuất đều 100% thuần chay. Sau những công trình nghiên cứu các nguyên liệu thô khác nhau từ các bác sĩ da liễu. Klairs cho ra đời những sản phẩm giúp da luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Một số sản phẩm nổi tiếng của Klairs:

Tinh chất dưỡng sáng và trẻ hóa da Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop 35ml

Tinh chất dưỡng sáng và trẻ hóa da Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop.

Sản phẩm có thành phần chiết xuất từ vitamin C tinh khiết giúp phục hồi, làm sáng màu và trẻ hóa làn da mà không hề lo kích ứng da, kể cả da nhạy cảm. Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin luôn thuộc top 5 sản phẩm điều trị thâm mụn bán chạy nhất. 

Thành phần và công dụng:

 • Ascorbic Acid 5%: làm mờ thâm, sáng da, mờ nếp nhăn và giúp tăng cường sản sinh collagen cho da.
 • Proline: một axit amin có chứng năng ngậm nước và chống oxy hoá.
 • Sodium Ascorbyl Phosphate: dạng vitamin C ổn định, tan trong nước. Có chức năng như chất chống oxy hoá và có khả năng làm sáng da.
 • Theanine, Lecithin: công dụng chính là cấp ẩm cho da. Giúp da luôn ở trong trạng thái mềm mịn, ngập nước.
 • Sh-Oligopeptide-1 và 2: có đặc tính làm lành vết thương và tái tạo da khá tốt.
 • Chiết xuất rau má, hoa chi mộc qua: Làm dịu da bị tổn thương, kháng khuẩn tốt hơn.
 • Chiết xuất hoa sen: giàu hàm lượng flavonoid tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, bảo vệ da trước tác hại của các gốc tự do.
 • Chiết xuất cam Yuzu, bưởi : hỗ trợ điều trị mụn và thâm nhanh chóng.
 • Chiết xuất rễ hoa mẫu đơn: làm giảm sắc tố melanin, hỗ trợ điều trị thâm nám.

Ngoài ra còn một số chiết xuất từ thực vật khác như bông cải xanh, hoa oải hương, hoa cúc vàng, rễ đại hoàng chưởng diệp,… Chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho da.

Độ an toàn:

 • Không chứa cồn
 • Không màu nhân tạo
 • Không paraben

Tinh chất dưỡng sáng và trẻ hóa da Dear Klairs an toàn với cả làn da nhạy cảm.

Có thể nói đây là dòng serum hoàn toàn lành tính và phù hợp với mọi làn da, kể cả da nhạy cảm nhất.

Kem dưỡng da Dear Klairs Midnight Blue Calming Cream 30ml

Kem dưỡng da Dear Klairs Midnight Blue Calming Cream.

Đây là sản phẩm kem dưỡng nhẹ nhàng dành cho ban đêm. Giúp đem lại cảm giác thoải mái cho làn da, xoa dịu ngay lập tức các vết mẩn đỏ, kích ứng. Klairs Midnight Blue Calming phù hợp cho da dầu, mụn, nhạy cảm. Kể cả da cháy nắng, da sau nặn mụn hoặc trị liệu thẩm mỹ như laser.

Thành phần và công dụng:

 • Butylene Glycol, Glycerin, Sodium Hyaluronate: cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da. Đóng góp to lớn đến việc duy trì làn da mềm mịn tươi trẻ.
 • Cetyl Ethylhexanoate, Stearic Acid: điều tiết lượng bã nhờn, giúp kiềm dầu cho da.
 • Niacinamide  – Vitamin B3: giúp làm đều màu da, mờ các vết thâm, nám, tàn nhang. Giảm thiểu các vấn đề da lão hóa, lỗ chân lông to, da khô, sẫm màu, mẩn đỏ.
 • Sh-Oligopeptide-1 và 2: có đặc tính làm lành vết thương và tái tạo da khá tốt.
 • Ceramide 3: có nhiệm vụ tăng sức đề kháng, giúp da luôn khỏe mạnh, săn chắc.
 • Chiết xuất rễ cây dâu tằm: có khả năng làm trắng da và giúp da đều màu hơn.
 • Chiết xuất hoa cúc La Mã: giúp cân bằng độ pH tự nhiên cho da. Đồng thời phục hồi da sau các tổn thương.
 • Chiết xuất rau má: kích thích tái tạo tế bào da mới giúp làm lành sẹo và làm mờ vết thâm nám.

Công dụng chính của sản phẩm.

Sản phẩm còn chứa nhiều loại chiết xuất thực vật khác như dầu jojoba, rau sam, bông cải xanh, đậu tương lên men,… Giúp dưỡng ẩm, chữa lành, cải thiện hàng rào bảo vệ da khỏi các nhân gây hại như bụi bẩn, môi trường.

Kem Dưỡng Mắt Ngăn Ngừa Lão Hóa Klairs Fundamental Nourishing Eye Butter 20g

Kem Dưỡng Mắt Ngăn Ngừa Lão Hóa, Giảm Nếp Nhăn Klairs Fundamental Nourishing Eye Butter.

Thuộc dòng Fundamental mới nhất, sản phẩm này phù hợp với những ai yêu thích kết cấu kem đậm đặc. Đồng thời mong muốn bảo vệ da vùng mắt trước những dấu hiệu lão hóa sớm. 

Thành phần và công dụng:

 • Glycerin, Stearic Acid: cung cấp và duy trì độ ẩm cần thiết cho làn da
 • Caffeine: mang đặc tính làm dịu và chống oxy hóa. Giúp cải thiện biểu hiện mẩn ngứa, bỏng rát do cháy nắng.
 • Chiết xuất dầu hạt hướng dương: có công dụng kháng viêm, chống khuẩn. Thúc đẩy quá trình điều trị mụn trứng cá, trả lại nền da khỏe mạnh và mềm mịn.
 • Chiết xuất đậu xanh: tăng cường hoạt động tế bào da, giảm kích ứng da. Đồng thời thúc đẩy tổng hợp protein, từ đó cải thiện các vấn đề lão hóa da.
 • Chiết xuất trà xanh, ngải cứu, chi mộc qua, quế,…: với công dụng kháng khuẩn, làm dịu làn da tổn thương. Và chống oxy hóa khá tốt cho da.
 • 4 loại Peptides: giúp tăng cường độ ẩm và nuôi dưỡng da mắt. Ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhưng không gây bóng dầu quá mức.

Độ an toàn:

 • Không chứa hương liệu nhân tạo
 • Không màu nhân tạo
 • Không chất bảo quản paraben
 • Không cồn
 • Không dầu khoáng dầu khoáng
 • Không silicone

Sản phẩm giúp ngăn ngừa và làm đầy nếp nhăn vùng mắt hiệu quả!

Nhờ độ lành tính cao, Klairs Fundamental Nourishing Eye Butter phù hợp với tất cả loại da. Đặc biệt là da dầu và da nhạy cảm.

5.3 Cocoon

Cocoon là mỹ phẩm thuần chay của Việt Nam.

Đây là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam nổi bật nhất trên thị trường hiện nay.

Với nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên như: bí đao, cà phê Đắk Lắk, dầu dừa Bến Tre,… Cocoon không chỉ khơi gợi niềm tự hào rất Việt Nam. Mà còn tạo điểm nhấn khác biệt so với vô số thương hiệu khác trên thị trường.

Mỗi một sản phẩm của Cocoon đều được nghiên cứu, kiểm tra kỹ lưỡng. Nhằm giải quyết các vấn đề về làn da và mái tóc Việt. Bên cạnh đó, sự minh bạch về thông tin sản phẩm cùng sự cam kết rõ ràng từ đơn vị sản xuất. Đã giúp Cocoon đến gần hơn và được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn.

Một số sản phẩm của Cocoon:

Nước tẩy trang Cocoon bí đao 500ml

Nước tẩy trang Cocoon bí đao

Sản phẩm được nghiên cứu chuyên biệt dành cho da dầu và da mụn, nhạy cảm. Với công nghệ Micellar tiên tiến, nước tẩy trang bí đao giúp làm sạch hiệu quả lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa. Đem đến làn da sạch sâu nhưng dịu nhẹ và an toàn tuyệt đối.

Thành phần và công dụng:

 • Nước cất hoa hồng hữu cơ: giúp cấp ẩm và làm mềm mịn làn da. 
 • Chiết xuất cúc La Mã: giúp làm dịu da, giảm ửng đỏ.
 • Chiết xuất bí đao: có khả năng làm mát, giảm nhiệt, kháng viêm và diệt khuẩn. Giúp giảm tình trạng mụn trứng cá, mụn viêm.
 • Chiết xuất rau má: kích thích tái tạo tế bào da mới giúp làm lành sẹo và làm mờ vết thâm nám.
 • Chiết xuất tràm trà: hỗ trợ làm giảm mụn trứng cá, vết thương do côn trùng cắn.
 • Betaine: có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi tác hại từ môi trường như bức xạ UV, ô nhiễm môi trường và tăng khả năng giữ ẩm cho da dưới tác động của nhiệt độ và khói bụi.
 • O-cymen-5-ol, Cetylpyridinium chloride: có khả năng kháng khuẩn, hạn chế tác nhân gây mụn.

Độ an toàn:

 • Không cồn
 • Không chất tẩy rửa
 • Không dầu khoáng
 • Không chất bảo quản

Sản phẩm tẩy sạch hoàn hảo lớp trang điểm.

Tẩy trang là bước quan trọng vì dễ gây kích ứng và làm tình trạng mụn thêm trầm trọng. Nếu bạn chẳng may dùng phải nước tẩy trang không phù hợp. Đặc biệt là những bạn da dầu mụn, thường xuyên dùng kem chống nắng và trang điểm. Note lại ngay tẩy trang Cocoon bí đao nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm sản phẩm nhẹ dịu, lành tính nhé!

Mặt nạ nghệ Hưng Yên Cocoon giúp da rạng rỡ và mịn màng 30ml

Mặt nạ nghệ Cocoon giúp da rạng rỡ và mịn màng

Mặt nạ từ tinh bột nghệ giàu Curcuminoid kết hợp với Vitamin B3 và chiết xuất yến mạch rất phù hợp cho làn da xỉn màu và có nhiều vết thâm. Sau khi rửa đi lớp mặt nạ, bạn sẽ nhìn thấy một làn da tươi mới, sáng rạng rỡ và đều màu hơn.

Thành phần và công dụng:

 • Tinh bột nghệ: từ củ nghệ được trồng tại nông trại Hưng Yên. Chứa hàm lượng curcumin cao gấp 3 lần so với nghệ trồng ở các vùng khác. Có công dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào da khỏi những gốc tự do. Bên cạnh đó, hạn chế hình thành melanin giúp da sáng khỏe, đều màu và làm mờ vết thâm.
 • Chiết xuất yến mạch: nổi tiếng trong việc dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm.
 • Niacinamide  – Vitamin B3: giúp làm đều màu da, mờ các vết thâm, nám, tàn nhang. Giảm thiểu các vấn đề da lão hóa, lỗ chân lông to, da khô, sẫm màu, mẩn đỏ.
 • Curcuminoid: cụ thể là Tetrahydrodiferuloylmethane. Có tác dụng làm trắng da bằng cách ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp cho da sáng và đều màu hơn. Đồng thời ngăn ngừa oxy hóa thông qua việc ngăn chặn quá trình hình thành gốc tự do.
 • Chiết xuất nghệ: chiết xuất dạng nước, có tác dụng ngăn oxy hóa mạnh. Làm sáng và dịu da.

Độ an toàn: 

 • Không chất tẩy rửa Sulfate
 • Không cồn
 • Không dầu khoáng
 • Không chất bảo quản Paraben

Bảo trong sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh để nâng cao hiệu quả thư giãn cho làn da.

Để mặt nạ có thể sử dụng được lâu hơn và không biến chất, các bạn lưu ý bảo quản ở nhiệt độ phòng. Vị trí tốt nhất là ở tủ lạnh, góp phần gia tăng khả năng se khít lỗ chân lông. Đặc biệt tạo cảm giác sảng khoái và thư giãn vô tận.

5.4 Glow Oasis

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Glow Oasis đến từ Mỹ.

Một cái tên khác trong dàn thương hiệu mỹ phẩm thuần chay của Mỹ đó là Glow Oasis. Với 3 cam kết

 • Kind to your skin (Nâng niu làn da bạn)
 • Protects your skin (Bảo vệ làn da bạn)
 • Balances your skin (Củng cố làn da bạn)

Glow Oasis hứa hẹn là sản phẩm chứa thành phần thuần chay nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất và chứa đầy chất chống oxy hóa. Từng bước chữa lành và hoàn thiện làn da của bạn.

Một số sản phẩm của Glow Oasis:

Bột Tẩy Da Chết Glow Oasis Powderporefect Powder-To-Foam Enzyme Cleanser 68ml

Bột Tẩy Da Chết Glow Oasis Powderporefect Powder-To-Foam Enzyme Cleanser.

Bột tẩy tế bào chết hiện đang là xu hướng chăm sóc da được nhiều người ưa chuộng. Glow Oasis Powder To Foam Enzyme Cleanser nhẹ nhàng làm thông thoáng lỗ chân lông, cân bằng độ pH. Đặc biệt có khả năng tẩy tế bào chết trên và dưới bề mặt da mà không cần phải chà xát mạnh. 

Thành phần và công dụng: 

 • Lợi khuẩn từ cải thảo: cải thiện sức khỏe làn da của bạn bằng cách cân bằng, tăng cường và bảo vệ hệ vi sinh vật.
 • Chiết xuất xương rồng lê gai: chứa các vitamin tổng hợp giúp cấp nước, làm sáng, từ đó mang lại vẻ tươi mới tự nhiên cho da.
 • Enzyme đu đủ: có tác dụng phá vỡ tế bào da chết hiệu quả nhưng nhẹ nhàng và không gây kích ứng.
 • Tro núi lửa Jeju: giàu khoáng chất giúp hút sạch độc tố, bụi bẩn và các mảnh vụn gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó giúp da sáng mịn hơn.
 • Niacinamide  – Vitamin B3: giúp làm đều màu da, mờ các vết thâm, nám, tàn nhang. Giảm thiểu các vấn đề da lão hóa, lỗ chân lông to, da khô, sẫm màu, mẩn đỏ.

Sản phẩm chứa thành phần tự nhiên, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho da.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bước 1: Rắc bột ra lòng bàn tay và thêm ít nước
 • Bước 2: Xoa hai tay vào nhau cho đến khi tạo thành bọt mịn
 • Bước 3: Thoa lên da và để nguyên trong một phút.
 • Bước 4:  Rửa sạch lại bằng nước

Tẩy da chết hiệu quả mà không cần chà xát mạnh gây tổn thương da!

Chỉ vài bước đơn giản, bột tẩy da chết Glow Oasis Powderporefect giúp làn da mềm mại, tươi sáng và khỏe khoắn nhất!

Dầu Tẩy Trang Glow Oasis Makeup Melt Cleansing Balm 100ml

Dầu Tẩy Trang Glow Oasis Makeup Melt Cleansing Balm.

Ban đầu, sản phẩm ở dạng kết cấu sorbet (kem tuyết). Sau khi thêm nước sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành dạng bọt mịn như sữa. Glow Oasis Makeup Melt Cleansing Balm nổi bật bởi khả năng tẩy rửa tạp chất. Và dầu thừa trên da một cách dễ dàng nhất. Bất chấp cả lớp trang điểm cứng đầu như mascara, son lì,…

Nhờ kết cấu kem tuyết đặc biệt, sản phẩm đem lại hiệu quả gấp bội phần so với những loại dầu tẩy trang khác.

Thành phần và công dụng

 • Lợi khuẩn từ cải thảo: cải thiện sức khỏe làn da của bạn bằng cách cân bằng, tăng cường và bảo vệ hệ vi sinh vật.
 • Chiết xuất xương rồng lê gai: chứa các vitamin tổng hợp giúp cấp nước, làm sáng, từ đó mang lại vẻ tươi mới tự nhiên cho da.
 • Dầu hạt chùm ngây: một loại dầu không nhờn. Có công năng làm dịu chứng viêm và giúp duy trì và bổ sung độ ẩm cho da.
 • Chiết xuất lá Sầu đâu: cực kỳ giàu chất chống oxy hóa. Nhanh chóng phục hồi, cải thiện làn da và bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa.
 • Chiết xuất hoa cỏ mực: được biết đến như một chất làm dịu da. Đồng thời chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Glow Oasis Makeup Melt giúp da bạn tươi tắn, ngậm nước như thể được hồi sinh sau mỗi lần sử dụng

Dầu tẩy trang Glow Oasis Makeup Melt giúp da bạn tươi tắn, ngậm nước như thể được hồi sinh sau mỗi lần sử dụng. Thích hợp với mọi loại da, đặc biệt da khô, sạm và lão hóa.

Mỹ phẩm thuần ngày càng được ưa chuộng vì ý nghĩa nhân đạo và hiệu quả đem lại an toàn, lành tính, lâu bền.

Có thể nói nhờ vào sự tôn trọng sự sống của muôn loài. Và gắn liền với các hoạt động gìn giữ màu xanh cho Trái đất. Mà mỹ phẩm thuần chay ngày càng thu hút và được phái đẹp quan tâm hơn. Âm thầm và lặng lẽ, vegan cosmetic dần chiếm vị thế nhất định trên đường đua ngành công nghiệp làm đẹp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments